Cũng như người lớn, các bé cần được bổ sung rau củ vào trong thực đơn hàng ngày, vừa giúp đỡ ngán ăn, vừa bổ sung chất xơ và các vitamin cũng như khoáng chất khác.
Rau ngót nhiều vitamin B,C nhiều đạm ...và dễ dàng chuyển hóa thành vitamin A tốt cho mắt của bé. Với lượng vitamin C gấp 5 lần có trong trái cam, rau ngót giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật, vì thế các mẹ nên bổ sung rau này những khi bé ốm
Mẹ nên chọn các lá non và mỏng khi chế biến món rau này cho bé, vì các lá dày và già đã mất lượng đạm khá nhiều.
Để chế biến món ăn cho bé sơ sinh (nghĩa là ít nhất từ 4 tháng tuổi trở lên(, các mẹ xắt nhuyễn rau ngót, nấu kỹ với gạo và sau đó xay nhuyễn, rây nhuyễn rồi cho bé ăn:
Và đừng quên nguyên tắc Một muỗng là đủ nhé :)
Đối với các bé trên 2 tuổi, các mẹ có thể chế biến các món sau:
Rau ngót nấu tôm thịt
Trong những ngày nắng nóng, các bé có rôm sảy, nóng bức khó chịu:
Canh rau ngót nấu hến
Đối với các bé trên 9 tháng, mẹ có thể tiết kiệm thời gian và công sức để làm chung 1 món:
Cháo rau ngót thịt băm
Chúc con ham ăn mẹ ham dzui nhé!
Cái này bình dân mà, vậy mà lâu nay không biết.
ReplyDeletehay, cho 1 like nhé.
ReplyDeleteđúng cái mình cần nek < thanks bài viết
ReplyDelete